Thư viện‎ > ‎

Bài phát biểu và hình ảnh kỷ niệm 20.11

BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

NĂM HỌC 2014-2015

 

         Sáng hôm nay với không khí se se lạnh của tiết trời sang đông, trường MN Hoa Sữa long trọng tổ chức kỉ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11/1982 – 20/11/2014. Tôi thay mặt cho tập thể  CBGV Trường MN Hoa Sữa nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này. Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, anh chị em giáo viên lời chào thân thương nhất.

      

       Kính thưa quý vị đại biểu

 

        Ngay từ đầu năm học đến nay cô và trò trường MN Hoa Sữa ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội lớn: Ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Giáo viên thực hiện 16 hoạt động dạy tốt và đột xuất, cấp dưỡng thực hiện 5 buổi nấu ăn tốt, các cháu tích cực tham gia các ngày hội như: Ngày hội đến trường của bé, bé vui trung thu, cô giáo là mẹ hiền và tham gia các hoạt động của các chủ đề về trường mầm non, bản thân và gia đình, sơ kết phong trào thi đua đợt 1: Từ ngày 05.9.2013 đến 20.11.2013 cả 3 tổ: Tổ giáo viên 2, 3, 4 tuổi và tổ GV 5 tuổi, tổ văn phòng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đây là một dịp để chúng ta bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đã đang thực hiện sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “ trồng người” cho đất nước. Những thầy cô đáng kính còn được gắn liền với những ngôn từ cao quý: “Người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”, “Người kĩ sư tâm hồn”, “Nhà giáo nhân dân".

         Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp tôn sư trọng đạo, nhất tự vi sư, bán tự vi sư (học một chữ cũng là thầy, học nửa chữ cũng là thầy). Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo rất quan trọng và rất vẻ vang.”, và Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.”.  Làm mẫu giáo tức thay mẹ dạy trẻ bác Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.

 

       Trong bất kỳ xã hội nào vị trí của người thầy cũng luôn được đề cao. Tên tuổi những nhà giáo nổi tiếng từ xưa đến nay vẫn ghi sâu vào tâm trí mỗi người.  Trong thời đại ngày nay, người giáo viên phải nỗ lực rất nhiều trong công tác giảng dạy, phải thường xuyên tìm tòi học hỏi những phương pháp dạy học mới nhằm đem đến hiệu quả giáo dục cao. Bởi lẽ, dạy học không chỉ là truyền thụ cho trẻ những tri thức một cách thông minh nhất, mà còn phải bằng sự hiểu biết, bằng cả cuộc sống của mình sao cho các em  trở thành những con người tài đức luôn song hành để làm người có ích cho xã hội.       

               Kính thưa quý vị đại biểu,

 

             Thời gian gắn bó với nghề được 21 năm, tôi đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng vẫn trụ vững với nghề. Đối với tôi, hai tiếng :“Nhà giáo” vừa thiêng liêng  vừa giản dị, thân thương đã tiếp thêm lửa yêu nghề cho tôi. Dù có gặp biết bao khó khăn trong công việc tôi vẫn quyết tâm giữ lấy nghề, được cùng những bạn bè đồng nghiệp làm  những con đò cần mẫn chở khách sang sông và mong đến ngày cập bến vinh quang. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi trở ngại phía trước để hoàn thành nhiệm vụ của mình.  Mỗi ngày đến trường lại có thêm một niềm vui mới. Bởi các cháu luôn hồn nhiên, quan tâm yêu thương bạn, ham thích khám phá về thế giới xung quanh trẻ, biết vâng lời cô đó chính là những động lực để mỗi chúng ta càng thêm yêu nghề.

              

          Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, các cô giáo luôn hạnh phúc và thành đạt, có sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. 

 

 Hình ảnh kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt nam 20.11 năm học 2014-2015.

 

 

 

Ông Dương Chí Cường – Phó Chủ Tịch Hội đồng nhân dân phường Ninh Hiệp phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20.11và tặng thưởng cho các tổ đạt thành tích trong phong trào thi đua đợt 1 (Từ ngày 05/9/2014 đến ngày 20/11/2014).

 

 

 Hình ảnh các cháu biễu diễn văn nghệ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20.11.

 

 

 

 

Hình ảnh cháu phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa cho cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20.11.

 

Comments